ข่าวสารฉับไว
ทันสมันทุกเหตุการณ์

วิธีเช็กรุ่นiPhoneของคุณ

เช็ครุ่นไอโฟน 1

แนะนำวิธีเช็กรุ่นIphone วิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถทราบถึงรุ่นของ iPhone ของคุณ

ทำไมต้องทราบรุ่น iPhone ของคุณ

หลายคนอาจจะมีคำถามว่าทำไมต้องทราบรุ่นของ iPhone ที่เราใช้อยู่ ทั้งที่เรามักจะรู้อยู่แล้วว่าเป็น iPhone 12, iPhone 13, หรือ iPhone 15 แต่ในบางกรณี การรู้รุ่นของ iPhone ที่เราใช้อยู่จะมีประโยชน์อย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น การอัปเดต iOS หรือการซื้ออุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมกับ iPhone ของเรา

 
เช็ครุ่นไอโฟน 6

วิธีการเช็กรุ่น iPhone

  1. ตรวจสอบในการตั้งค่าของ iPhone
  2. ตรวจสอบจากหมายเลขรุ่นที่อยู่บนเครื่อง
  3. ใช้แอพพลิเคชันหรือเว็บไซต์เช็ครุ่น iPhone
  4. ตรวจสอบจากเว็บไซต์ของ Apple

ตรวจสอบในการตั้งค่าของ iPhone

วิธีง่ายที่สุดในการตรวจสอบรุ่น iPhone คือในการตั้งค่าของ iPhone ของคุณเอง ให้เปิดแอพ ‘การตั้งค่า’ แล้วเลื่อนลงมาจนถึงส่วนที่บอกว่า ‘ทั่วไป’ จากนั้นเลือก ‘เกี่ยวกับ’ แล้วคุณจะเห็นข้อมูลของ iPhone ของคุณทั้งหมด รวมถึงชื่อของอุปกรณ์ ความจุ, รุ่น, และหมายเลขรุ่น

เช็ครุ่นไอโฟน 2

ตรวจสอบจากหมายเลขรุ่นที่อยู่บนเครื่อง

หากคุณไม่สามารถใช้ iPhone ของคุณเลย หรือหาก iPhone ของคุณไม่เปิดตัว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถใช้ในการตรวจสอบรุ่นiPhone ของคุณ ให้ดูที่ส่วนหลังของ iPhone ของคุณ คุณจะเห็นหมายเลขรุ่นที่อยู่ด้านล่างสุด

เช็ครุ่นไอโฟน 3

ใช้แอพพลิเคชันหรือเว็บไซต์เช็ครุ่นiPhone

มีแอพพลิเคชันหลายแอพที่สามารถช่วยให้คุณเช็ครุ่นiPhone ของคุณ หนึ่งในนั้นคือแอพ ‘Mactracker’ ที่มีให้ทั้งในระบบ iOS และ macOS แอพนี้จะแสดงรายละเอียดทั้งหมดของทุกรุ่นiPhone ที่เคยผลิตมา รวมถึงข้อมูลของรุ่นที่คุณใช้อยู่

เช็ครุ่นไอโฟน 4

ตรวจสอบจากเว็บไซต์ของ Apple

ในกรณีที่คุณไม่สามารถใช้ iPhone ของคุณได้ เช่น iPhone ของคุณเสียหายหรือไม่สามารถเปิดเครื่องได้ คุณสามารถใช้หมายเลขซีเรียลเพื่อตรวจสอบรุ่นiPhone ของคุณจากเว็บไซต์ของ Apple

สรุป

การทราบรุ่นของiPhone ที่คุณใช้อยู่มีประโยชน์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในการอัปเดต iOS, การซื้ออุปกรณ์เสริม, หรือการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับ iPhone ของคุณ ดังนั้น ถ้าคุณยังไม่ทราบรุ่นiPhone ที่คุณใช้อยู่ ให้ลองใช้วิธีต่างๆ ที่ได้กล่าวถึงในบทความนี้เพื่อตรวจสอบ

เช็ครุ่นไอโฟน 5
Previous Article

วิธีแชร์เน็ตมือถือเข้าคอมพิวเตอร์

Next Article

เทคนิคการถ่ายภาพด้วยมือถือ ถ่ายยังไงให้สวย

You might be interested in …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *